รีวิว Rose Hip Oil, รีวิว Tropicallife

รีวิว น้ำมันจากธรรมชาติ เพื่อการบำรุงผิวพรรณ Essential Oils : Rose hip oil, Natural Squalane review

ตอนนี้ เรากำลังบ้า พวกบำรุงผิวจากธรรมชาติ อะไรที่ออกแนว Natural Skincare, Organic, Essential Oils แบบนี้ เราจะจับจ้องแบบต้องลองให้จงได้

เมื่อต้นปี เราลองซื้อพวก Essential Oils มาใช้เพื่อจุดประสงค์แห่งความงาม “Beauty Oils” เราเริ่มศึกษา และซื้อ Rose Hip Oil และ Natural Squalane  มาลองก่อน.

Essential Oils พวกนี้ สกัดธรรมชาติจริง ๆ ไม่มีสารกันเสีย ไม่มีน้ำหอม ไม่ได้ใส่สารสังเคราะห์เจือปนใด ๆ

ฉะนั้น พวกนี้จะมี “กลิ่นเฉพาะตัว” ซึ่งจะไม่ค่อยจรรโลงใจเท่าที่ควรค่ะ  เรามาเริ่มกันที่  Rose Hip Oil ซึ่งเคยอยากลองใช้มานานมาก เคยเล็ง ๆ ยี่ห้อ “Melvita” ไว้ ก็มีพวกนี้ค่ะที่อยากได้มาก ๆ แบบเป็น wish list กันเลยทีเดียว

รีวิว Rose Hip Oil, รีวิว Tropicallife
รีวิว Rose Hip Oil – Beauty Oils (Essential Oils)

แต่ขี้เกียจจะโดน ภาษีศุลฯ ค่ะ ดิ้นรนไปเพื่ออะไร ^^ ในเมื่อ ของไทยเราก็มี อุดหนุนสินค้าไทยดีกว่าค่ะ เราเลยตัดสินใจสั่งซื้อ Rose Hip Oil ของ TropicaLife มาลองใช้ดู

เชิญยล ณ บัดนาว

รีวิว Natural Skincare, Beauty Oils, Organic Extra Virgin Rose Hip Oil
รีวิว Natural Skincare, Beauty Oils, Organic Extra Virgin Rose Hip Oil

เราเห็นเค้าจัด set ค่ะ เลยสั่งมาลองดู เพราะราคาถูกดี ^^

Beauty Oils review, Essential Oils review, รีวิว ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ, รีวิว Natural Product, รีวิว Organic skincare
TropicaLife Skincare review, รีวิว ครีมบำรุง และ essential oils ของ TropicaLife

โพสนี้ เราขอรีวิว 2 ขวด ทางด้านซ้าย ก่อนนะคะ

ตั้งแต่ได้มาหลังปีใหม่ ก็ใช้บ้าง ไม่ใช้บ้าง ฮ่า+++++  อยากผิวดีแต่บางทีก็ขี้เกียจค่ะ แล้วอีกอย่าง คือ ช่วงนี้ อากาศมันร้อนมากค่ะ เราเลย ไม่ค่อยอยากใช้พวก oil เพิ่มความมันเข้าไปอีก

โดยรวม เราพอใจกับพวก Natural Product อยู่แล้ว และสัญญากับตัวเองไว้ว่า “จะต้อง พยายามลองใช้เป็นประจำ” เพื่อที่จะเปรียบเทียบ ผลลัพธ์กับ ครีมบำรุงแบรนด์เนม ทั้งหลายในท้องตลาด ( เป็นความอยากรู้ อยากทดลองส่วนตัวน่ะค่ะ )

รูปล่างนี้ เราจะหยด Rose Hip Oil และ Squalane ให้ดูค่ะ ระดับ “ความมัน” นั้น ไม่น้อย หน้ากัน. (แน่นอนล่ะ ก็สิ่งเหล่านี้คือ oil)

รีวิว Rose Hip Oil และ Squalane, Rose Hip Oil review, Squalane review
รีวิว Rose Hip Oil และ Squalane

เวลาใช้ เราจะนำทั้ง 2 ตัว มาหยด ผสมกันในมือ

Rose Hip Oil ผสมกับ Squalane
Rose Hip Oil ผสมกับ Squalane

1.   Rose Hip Oil

ประโยชน์ และจุดประสงค์การใช้ ของ “Rose Hip Oil” อุดมไปด้วย Essential fatty acids ที่ช่วยซ่อมแซมเซลส์ผิวหนัง และเนื้อเยื่อ

 • ใช้เพื่อบำรุง และเสริมสร้างความแข็งแรงของผิว
 • ลดความแห้งกร้าน
 • ลดริ้วรอยแตกลายตามหน้าท้อง และ บั้นท้าย (เวลาที่เริ่มจะอ้วน  ฮ่า+++)
 • ลดความหมองคล้ำของผิวบางจุด
 • (คาดหวังว่า จะช่วย) ลดริ้วรอยแรกเริ่มใต้ดวงตา และร่องแก้ม

กลิ่น และ สี  =  สีเหลืออำพัน ดังที่เห็นในรูปน่ะค่ะ Rose Hip Oil จะมี “กลิ่น” เฉพาะตัวมาก คือ กลิ่นจะคล้าย ๆ กับ น้ำมันปลา น่ะค่ะ เวลาทาต้องทำใจนิดหน่อย และคิดว่า เอาน่า….มันดี มันมาจากธรรมชาติ ^^ เพื่อปลอบใจ และปลอบจมูกตัวเอง

วิธีการใช้   =   ใช้ทาโดยตรง ในจุดที่ต้องการได้เลย หรือ จะผสมกับ โลชั่น, oil ต่าง ๆ ก็ได้ค่ะ  เราหยด Rose Hip Oil เล็กน้อย ใส่ฝ่ามือ แล้วนิ้ว warm นิดหน่อย เอามาทาใต้ตาเลย หรือวน ๆ ฝ่ามือโป๊ะ ลงที่หน้าเลยค่ะ

ไม่ได้ ทาปื๊ด ๆ นะคะ แต่เรา แปะ ๆ ผิวหน้าเอาน่ะค่ะ ~~~  ทาไม่ดี เดี๋ยว “สิว” มานะเอ่อะ, ส่วนผิวตัว ก็ทาลูบไล้ หรือ เอามานวดในจุดที่ต้องการ กันไปเลยก็ได้ค่ะ

2.   Squalane

ประโยชน์ของ และจุดประสงค์การใช้ “Natural Squalane” จะทำหน้าที่เป็น Base oil ที่ใช้ผสมในเครื่องสำอาง ยี่ห้อเค้านี้ได้มาจาก ผลมะกอก

 • ใช้เพื่อบำรุง และเสริมสร้างความแข็งแรงของผิว
 • ต้านเชื้อแบคทีเรียช่วยเรื่องผิวแห้ง ผิวหยาบ กราก และโรคสะเก็ดเงิน

กลิ่น และ สี  =   เป็นน้ำมันใส ๆ ค่ะ ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี

วิธีการใช้   =   สำหรับ ผิวหน้า หลังจากใช้ serum อื่น ๆ แล้ว เราจะใช้ Squalane 1 หยด ถู ๆ บนฝ่ามือ มาแปะ ๆ บนหน้า แล้วตามด้วย Rose Hip Oil แล้วครีมบำรุงอื่น ๆ

ในกรณี ที่ใช้ทาตัว เราจะผสมกัน ไปเลยในปริมาณ Rose Hip Oil 2 หยด ต่อ Squalane 1 หยด ค่ะ

ผลลัพธ์  =  หลังจากเราไช้ติดต่อกัน 3 – 4 วัน เราเห็นได้ว่าผิวดูเรียบเนียนขึ้นค่ะ แต่…… อย่างที่เราได้เกริ่นไว้ ตอนต้น ว่า  “เราไม่ค่อยได้ใช้ต่อเนื่อง เลยยังไม่ได้ผลชัดเจนในเรื่อง การลดริ้วรอย เท่าที่ควร”  (เค้าสัญญาว่า …เค้าจะใช้ประจำ แล้วจะมา update ข้อมูลอีกครั้งนะคะ)

หากข้อมูลทางวิชาการไม่ค่อยจะมี ต้องขออภัยค่ะ ^^ เอาคร่าว ๆ ล่ะกันนะคะ  แต่ essential oils พวกนี้ ใช้แล้วปลอดภัย 100% หากใช้ให้ถูกจุด และใช้ในปริมาณที่พอควร

_________________________

อย่างไรก็ตาม “สภาพผิว, ฮอร์โมน, และ รูปแบบการใช้ชีวิต” ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อ่าน รีวิว ที่ไหน ๆ ก็ใช้วิจารณญาณส่วนตัวตัดสินเอาล่ะกันนะคะ

Disclaimer:  The products I reviewed on this blog are purchased by 
       my own money.

Published by

iambeautymonster

❤ iBuy . iUse . iReview . iBlog ❤ A Bangkokian lived in Phuket from 2007 to 2016. An amateur photographer, also a crazy cat lady.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.