รีวิว skinfood, Korean skincare review

รีวิว Skinfood Black Rasqberry

วันนี้ มารีวิว Skinfood Black Rasqberry มี 3 รายการ ที่จะมารีวิว  ทั้งหมดสั่งพรีออเดอร์มาจากร้านในเน็ตค่ะ  คงเห็น รีวิว จากที่อื่น ๆ มากันเยอะแล้ว แต่เราอยากจะแบ่งปันบ้างค่ะ

This Skinfood Black Rasqberry set is for my b/f so I only interviewed him for this post.   นิดหน่อยน่ะ  จะเข้า AEC แล้ว มาพูดอังกฤษ บ้างจะเป็นไร.  Skinfood Set นี้ เราไม่ได้ใช้เองนะคะ เราสั่งมาให้แฟนใช้ค่ะ  แต่สัมภาษณ์ความรู้สึกแฟนมาเล่าสู่กันฟังค่ะ  –  ผู้ชายก็ต้องดูแลตัวเองเหมือนกันนะ เคอะ!

สภาพผิวของแฟน : ผิวมัน แต่เป็นคนผิวละเอียดมาก และเนียนมากกว่าเรา, ไม่มีสิว, ไม่มีจุดด่างดำบนใบหน้า, มีริ้วรอยเล็กน้อย ตามวัยค่ะ

ปีนี้เค้าจะอายุ 44 ปี มีแต่คนทักบอกหน้าอ่อน เหมือนแค่  33 – 34 เท่านั้น  จริง ๆ ไม่ได้ “อวย” นะ  หน้าอ่อนกว่าเราอ่ะ.  (ผู้ชายอะไร โคดน่าอิจฉาว่ะค่ะ, รับรองว่า ไม่เกย์ ไม่ไบ ไม่ตุ๊ดค่ะ ฮ่า+++++)

เคล็ดลับ ที่แฟนผิวดี :   นอกจาก “กรรมพันธุ์” แล้ว  “เจ้าตัวเค้า ทานวิตามิน C, วิตามิน B รวม ทุกวัน ไม่เคยขาด.  ~~~~  อันนี้ สำคัญมาก คือ ออกกำลังกายเป็นประจำ

ที่สำคัญ (อีกแล้ว) เค้าใช้ครีมบำรุงผิวเป็นประจำ และใช้อย่างต่อเนื่องมาตลอดนะ

Skinfood Black Rasqberry Review, รีวิว Skinfood

รูปด้านล่าง โชว์เนื้อครีมให้ดูค่ะ

กระปุกบน =  Su Cream   และ กระปุกล่าง = Eye Cream

รีวิว skinfood, Korean skincare review

Skinfood Black Rasqberry Line จะเป็นไลน์ ที่เน้นสมุนไพร เหมาะกับผู้ที่ต้องการป้องกัน และ การลดเรือนริ้วรอยค่ะ

 1. Skinfood Black Rasqberry Eye Cream =  เป็นครีมบำรุงรอบดวงตาลดริ้วรอย ที่ตัวขายดีของ Skinfood ดูมาจากเว็บสกินฟู๊ด ของเกาหลี ค่ะ
 2. Skinfood Black Rasqberry “Su” Cream =  ครีมบำรุงผิวหน้ารุ่น Su สำหรับผิวผสม และ จะมี รุ่นสำหรับผิวธรรมดา-ผิวแห้ง คือ รุ่น Young Yang
 3. Skinfood Black Rasqberry Saeng-Gi Ampoule  =  จะเป็น serum ที่มาในรูปของหลอดแก้วแบบหยด ซึ่งอวดสรรพคุณว่ามีสมุนไพรถึง 12 ชนิดด้วยกัน

รูปต่อไปคือ Saeng-Gi Ampoule เป็น ซีรั่มใส ๆ มีความหนืดเพียงเล็กน้อยเท่านั้นจริง ๆ ไม่เหนียวค่ะ

รีวิว Skinfood Black Rasqberry Saeng-Gi Ampoule, รีวิว Skinfood
Skinfood Black Rasqberry Saeng-Gi Ampoule review

จากการสัมภาษณ์แฟน ผู้ตกเป็นเหยื่อทดลอง Skinfood Black Rasqberry ใช้แต่ละตัว แยกผลลัพธ์คร่าว ๆ ดังนี้ ( คะแนนเต็มอย่างละ 10 คะแนน)

 • กลิ่น  Scent   =  4 / 10  “กลิ่น” ออกแนวสมุนไพร แนวโสม มีส่วนช่วยให้ผ่อนคลาย สำหรับแฟนเรา และคนที่ชอบกลิ่น แนว ๆ นี้ค่ะ, “แต่” เราลองใช้ได้แค่ครั้งเดียว ก็หยุด, กลิ่นแบบ สมุนไพรแรง ๆ เกินที่เราจะรับได้ ค่ะ.
 • เนื้อสัมผัส  Texture
  • Su Cream   =  7 / 10   สำหรับผิวหน้า จะเห็นว่าเป็นลักษณะแบบ “เจลครีม” เนี้อครีมดูบางเบา ให้สัมผัสที่เย็นฉ่ำผิว ทาแล้วจะเหมือนฟิล์มบาง ๆ เคลือบ และกักเก็บความชุ่มชื้น ให้อยู่บนใบหน้า ~~~  แฟนบอกว่า ทำไมมันดูเหมือนไม่ซึมลงผิวเท่าไร่
  • Eye Cream   =  8.5 / 10   เนื้อครีมหนักกว่า และเป็นเนื้อ “ครีม” ให้สัมผัสลื่น ๆ สีชมพูอ่อน ค่ะ  ตัวนี้เราก็ลองใช้นะคะ ชอบเนื้อสัมผัส และกลิ่นไม่แรงมากเกินไป.  ให้ความชุ่มชื่นกับผิวรอบดวงตา ได้ดีทีเดียว ราคาก็มิตรภาพมาก ค่ะ
 • การซึมลงผิว Absorbability  =  6 / 10    ดังกล่าวไว้ข้างต้น ที่ แฟนเราบอกว่า มันดูเหมือนแค่เคลือบไม่ได้ซึมซาบลงผิวหน้าเท่าไรนัก  ตื่นเช้ามาล้างหน้าก็หายไป
 • ภาพรวมของการใช้ Skinfood ทั้ง 3 ตัวนี้  =  รู้สึกได้ถึงผิวสุขภาพดีขึ้น, ไม่ได้ช่วยเรื่องริ้วรอยเท่าใดนัก แต่ ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นได้ดีระดับหนึ่ง.

ซื้อต่อหรือไม่  =  ไม่ซื้อค่ะ


อย่างไรก็ตาม “สภาพผิว, ฮอร์โมน, และ รูปแบบการใช้ชีวิต” ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อ่าน รีวิว ที่ไหน ๆ ก็ใช้วิจารณญาณส่วนตัวตัดสินเอาล่ะกันนะคะ

Disclaimer:  The products I reviewed on this blog are purchased 
       by my own money.

Published by

iambeautymonster

❤ iBuy . iUse . iReview . iBlog ❤ A Bangkokian lived in Phuket from 2007 to 2016. An amateur photographer, also a crazy cat lady.

2 thoughts on “รีวิว Skinfood Black Rasqberry

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.