La Roche Posay SENSI WHITE review, La Roche Posay review, รีวิว La Roche Posay, รีวิว La Roche Posay sensi white, La Roche Posay sensi white lotion, La Roche Posay sensi white cream, La Roche Posay sensi white serum, La Roche Posay sensi white foaming wash

La Roche Posay Sensi White Line Review, รีวิว ลาโรช เซนซิ ไวท์

อ้างอิงถึง post นี้ ค่ะ CLICK Here

เราจะเริ่ม รีวิว จาก “เวชสำอาง” จากฝรั่งเศส La Roche-Posay Sensi White Line ก่อนค่ะ

* * * กรุณา ใช้วิจารณญาณในการอ่าน, อย่าเชื่อเราทั้งหมดค่ะ.  ผลลัพธ์การใช้ ไม่เหมือนกันในแต่ละบุคคล.

ส่วนตัวกันแดด Sun Block ด้านซ้ายสุดในรูปนี้  สามารถดูรีวิว ที่นี่ค่ะ La Roche Posay UVIDEA XL SPF50+++ FLUID EXTREME  และ  ดูรีวิว รุ่น Tinted สีเนื้ออ่อน La Roche Posay UVIDEA XL SPF50+++ UVA ULTRA [PPD 18] Tinted melt-in-cream “for Normal – Dry skin”

La Roche Posay SENSI WHITE review, La Roche Posay review, รีวิว La Roche Posay, รีวิว La Roche Posay sensi white, La Roche Posay sensi white lotion, La Roche Posay sensi white cream, La Roche Posay sensi white serum, La Roche Posay sensi white foaming wash
La Roche Posay SENSI WHITE review, รีวิว La Roche Posay SENSI WHITE

ขออนุญาติอ้างอิงรูปจากใน La Roche Posay website.

เค้าเคลมไว้ว่า “เพื่อผิว คนเอเชีย ที่ระคายเคืองง่าย โดยเฉพาะ.  

Credit: La Roche Posay Website
Credit: La Roche Posay Website

__________________________

สาเหตุที่เราตัดสินใจลองใช้ ลาโรช เซนซิ ไวท์

~~~ ขอบอกก่อนค่ะ ว่า เรา ไม่ได้ ต้องการความขาว” แต่  เราแค่อยากจะ ผิวกระจ่าง (bright) ค่ะ เพราะหน้าเป็น กระ แต่กำเนิด ตอนนี้แก่แล้วแต่ก็ยังอยากสวยอ่ะ  ,อยากจะให้หน้าดูสว่าง ไม่หมองคล้ำ ค้นหาข้อมูล อ่านอยู่พักนึง จึงตัดสินใจซื้อใช้จริงไปเลย ดีกว่า

สิบปากว่า…ไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็น…ก็ ไม่เท่าลองเองกับตัว”

อีกอย่าง  เราอยากลองใช้ “เวชสำอาง” ดูบ้าง เพราะมั่นใจว่าจะปลอดภัยกับผิว  เลยสอยเซ็ท Sensi White นี้ มาค่ะ สั่งซื้อจากร้านขายยาแถวศิริราชมา เพราะ ราคาถูกกว่าข้างนอก เล็กน้อย (เราจำราคาไม่ได้ค่ะ ลืมค่ะ).

เราจะขอเริ่มจาก ลำดับการใช้งาน ค่ะ (ค่อย ๆ เผา ก่อน)

__________________________

* * *  นระหว่างที่เราทดลองใช้ ลาโรช,  เราหยุดการใช้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ แล้ว ใช้แต่ La Roche Posay Sensi White set นี้อย่างเดียวค่ะ

1.   La Roche Posay Sensi White Foaming Cream  เพิ่งจะใช้หมดไป 1 หลอดใหญ่

ความสะอาด   =   ในด้านความสะอาดนั้น ทำได้ดีค่ะ หลังจากล้างหน้าแล้ว หน้าไม่แห้งตึง (ผิวไม่ดูเหมือนลูกโป่ง) และ ไม่มีความมันหลงเหลือ. ถือว่าใช้ดีค่ะ

ความอ่อนโยน   =   ไม่ระคายเคือง ไม่แสบผิว และให้ความสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงผิว หลังล้างหน้าค่ะ

ช่วยให้ผิวสว่าง (brightening) ?   =    ไม่ได้ช่วยอะไรเลยค่ะ … ใช้โฟมธรรมดา ทั่วไปดีกว่า นะไม่แพงดี

Repurchase ซื้อต่อหรือไม่   =   No, ไม่ซื้อค่ะ  ไม่แพ้ แต่ ไม่ซื้อต่อจ๊า

__________________________

2.   La Roche Posay Sensi White Lotion  โลชั่นเพื่อผิวสว่างกระจ่างใส ช่วยเติมเต็ม และให้ความชุ่มชื้นสบาย ผิวแลดูสดใสขึ้น พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป

ความชุ่มชื้น   =   :  ให้ความชุ่มชื้นดี ก่อนการบำรุงขั้นต่อไป ตัวผลิตภัณฑ์มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ

การระคายเคือง   =   เราใช้แล้ว ไม่ระคายเคือง ไม่แสบผิวค่ะ แต่ไม่ปลื้มอะไรค่ะ

ช่วยให้ผิวสว่าง (brightening) ?   =    ไม่ได้ช่วยอะไรเลยค่ะ … เพราะใช้ไม่หมด (อิอิ มันมีเหตุค่ะ)

Repurchase ซื้อต่อหรือไม่   =   No, ไม่ซื้อค่ะ ^^

__________________________

รีวิว 2 ตัวบน นั่น เผาหลอกค่ะ  ตอนนี้จะ “เผาจริง” ล่ะนะ  เอ่อะ

3.   La Roche Posay Sensi White Essense  เอสเซ้นส์เข้มข้นเพื่อผิวสว่างกระจ่างใส ให้ความชุ่มชื้นสูง เนื้อบางเบา และซึมซาบได้อย่างรวดเร็ว

4.   La Roche Posay Sensi White Cream  ครีมเข้มข้นเพื่อผิวสว่างกระจ่างใส ซึบซาบได้อย่างรวดเร็ว พร้อมเพิ่มความชุ่มชื่น ให้กับผิวหน้าได้ยาวนาน

เนื้อสัมผัส   =   ไม่เหนียวค่ะ ซึมกับผิวได้ง่ายมาก กลิ่นหอมอ่อน ๆ

ผลการใช้  เราทา ทั้ง 2 ตัวนี้ ตอนเช้า – เย็น ค่ะ

วันที่  1  =   ใช้ทั้ง เช้า-เย็น ไม่มีปัญหาค่ะ เพียง แค่รู้สึก ยิบ ๆ ที่หน้า

วันที่  2    ตอนเช้า  =   หลังใช้ตอนเช้า  แสบหน้ามากค่ะ  จำได้ว่า ดูกระจกแล้ว หน้าแดงเป็นจ้ำ ๆ ตรงร่องแก้ม และข้างจมูก … แต่เอาวะ หลังจากลง Essense แล้ว เราลุยทา Cream  ต่อ

ชั่วโมงนั้น เราคิดเอาว่า LHA คงทำงานหนัก “เพื่อเรา”  ( LHA = AHA เวอร์ชั่น อ่อนโยนของทางแบรนด์ )  ความรู้สึก “เป็นบวก” ตลอดเวลาที่ใช้ ลาโรช เซนซิไวท์ ค่ะ ในใจยังไม่อยากคิดว่าแพ้มัน

หลังจาก ทาครีมทับไป เท่านั้นแหล่ะ ไม่ถึง  5  นาที  เรารีบวิ่งไปล้างหน้า เพราะ แสบหน้ามาก เหมือนใครเอาน้ำกรด หรือ น้ำมนต์มาราด (ยังมีอารมณ์สนุก)  พอล้างหน้าออกมาแล้ว หน้าแดงหนักเป็นจ้ำ ๆ ผื่นเม็ดสีแดง ๆ แผ่ขึ้นเต็มหน้าเลย แสบร้อนมาก, เราก็เลยรีบเอา “La Mer The Concentrate” มาโป๊ะทันที ซึ่งมันก็ช่วยได้ดีมาก ๆ ลดความแสบร้อนได้ ความรู้สึกเหมือนมันปลอบประโลมผิวที่แสบไหม้ ให้เย็นลง…ประมาณนั้น

ช่วยให้ผิวสว่าง (brightening) ?   =    No, แต่ หน้าแดงเป็นผื่นๆ จ้ำ ๆ เลย, พอวันสองวัน หลังจากที่หยุดใช้ หน้าดำคล้ำมากขึ้นเยอะเลยค่ะ

Repurchase ซื้อต่อหรือไม่   =   No,  ไม่มีทางหวนกลับไปอีก

__________________________

เสียดาย ที่เราไม่ได้ถ่าย ส่วนผสม และ ฉลากข้างกล่องไว้ ก่อนที่จะ ยกเซ็ทนี้ ให้หลานสาวไป แต่ขอให้หลานสาว ถ่ายรูป นี้ส่งมาให้ดูค่ะ 

หลานสาวเราลองใช้แล้ว ไม่แพ้ นะ แต่ว่า “สิว” ขึ้นหน้าค่ะ

* * * ปกติ เรารู้แต่ว่า เราแพ้ AHA, Retinal A, อะไร ที่มันผลัดผิว เทือกนี้ แต่ ในใจเราพูดว่า  “เฮ๊ย! ทาง La Roche เค้าเคลมว่า อ่อนโยน เหมาะกับผิวที่ระคายเคืองง่าย”   โดยมี LHA (เราเดาว่าเป็น AHA เวอร์ชั่นอ่อนโยน ของทางแบรนด์ที่เคลมไว้, ต้อง ขออภัยอย่างสูง ถ้าหากไม่ใช่ค่ะ พอดีเรายังขี้เกียจไม่ได้ search หาข้อมูล).

La Roche Posay Sensi White labels
La Roche Posay Sensi White labels

__________________________

ใครที่ใช้แล้วได้ผลลัพธ์ที่ดี เราดีใจด้วย แสดงว่า คุณเจอของที่ใช่สำหรับคุณแล้ว 🙂

เป็นเราเองค่ะ ที่ไม่เหมาะกับ ลาโรช  เพราะ มันไม่ได้ อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง อย่างผิวหน้าของเราเลย  หลังจากที่แพ้ครั้งนี้ เรารู้สึกว่า “ผิวหน้าเราบางกว่าเดิม”  คือ ผิวหน้าดำคล้ำขึ้นมาก และ “กระ” ก็ยังกระหน่ำขึ้นหน้าเรา หนักกว่าเดิมอีก

__________________________

อย่างไรก็ตาม “สภาพผิว, ฮอร์โมน, และ รูปแบบการใช้ชีวิต” ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อ่าน รีวิว ที่ไหน ๆ ก็ใช้วิจารณญาณส่วนตัวตัดสินเอาล่ะกันนะคะ

Disclaimer:  The products I reviewed on this blog are purchased by
my own money.

Published by

iambeautymonster

❤ iBuy . iUse . iReview . iBlog ❤ A Bangkokian lived in Phuket from 2007 to 2016. An amateur photographer, also a crazy cat lady.

2 thoughts on “La Roche Posay Sensi White Line Review, รีวิว ลาโรช เซนซิ ไวท์

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.