สัปดาห์สุดท้ายของปี 2556 @ Last week of December 2013

@ December 27, 2013

ช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนธันวา ก่อนจะหมดปี พ.ศ. 2556.  เราก็มานั่งทำอารมณ์ นึกถึงความหลังสมัยวัยรุ่นที่ยังเรียน ป.ตรี, ในช่วงที่ยังพอจะไปอวด ไปคุยกับชาวบ้านเค้าได้ว่า “เราก็มีฮอร์โมน นะ”… (ไม่ใช่วัยทองเหมือน ณ ปัจจุบัน)  ความรู้สึก ณ ตอนนี้ คือ …ไม่อยากแก่ อ่ะ.

แต่จะไปยื้อเวลา และความเป็นจริงคงจะเป็นไปไม่ได้.   นี่ก็เลย นั่งทำตัว Hiso  จิบไวน์แดง จริง ๆ ไม่ได้เรียกว่าจิบหรอก สามารถเรียกว่า “กระซวก” ได้เลย เพราะนี่ แก้วที่ 6 แล้ว.  (ห้ามเลียนแบบนะคะ – ให้เหล้าเท่ากับแช่ง – เมาห้ามขับ น่ะ เอ่อะ)

ช่วงนี้ เราจะหวนรำลึกถึงเพลงเก่า ๆ ที่เคยฟัง และวงดนตรี ที่ชื่นชอบ เมื่อครั้งที่เป็นวัยรุ่น,  จริง ๆ ชอบอยู่เยอะแยะมากมาย (อย่าว่าเจ้าของ blog ดัดจริตเลย, เราฟังแต่เพลงฝรั่งค่ะ ชอบมากตั้งแต่เพลงยุค 60′s – ปัจจุบัน nowadays) แต่วงในดวงใจ อันดับต้น ๆ เลย ชอบอยู่หลายวง และหนึ่งในนั้น ก็คือ Nirvana  คิดถึงมาก ไม่น่าเลยคุณพี่ Kurt Cobain ไม่น่ามาชิงยิงตัวตาย ในปี 1994 (จำได้ว่าตอนนั้นเราอยู่ มหา’ลัย ปี 2 ช่วงกำลังจะขึ้น ปี 3)

จำได้ไม่เคยลืมเลย ว่า โคดจะโศกเศร้ามากมาย ทำไมต้องรีบมายิงตัวตายด้วย, (หรือ…พอรู้ว่ามีแฟนเพลงติงต๊องแบบเรา เลยรีบชิงฆ่าตัวตาย??? น่าคิดแฮะ)   เรากวาดซื้อนิตยสารเพลงที่ขายในสมัยนั้น มาติดตามข่าว แบบเศร้า และอาลัย.

นี่ถ้า Kurt Cobain ยังอยู่นะ วง NIRVANA จะเป็นเจ้าแห่งเพลง Alternative / Grunge / New age rock มาจนถึงยุคปัจจุบันเลยทีเดียว,  ไม่เป็นไรฟัง Foo Fighters ล่ะกันนะป้า

Almost 20 years, always miss you…. Kurt Cobain, RIP anyway.

Kurt Cobain, NIRVANA, Nirvana Fan, Nirbana fan club, Alternative rock, Alternative, Music genes, Smell like teen spirit, song, Foo Fighters, เพลง, วงดนตรี Nirvana
Kurt Cobain: NIRVANA

Published by

iambeautymonster

❤ iBuy . iUse . iReview . iBlog ❤ A Bangkokian lived in Phuket from 2007 to 2016. An amateur photographer, also a crazy cat lady.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.